Welcome to Digiticket

Home Kinh nghiệm Du lịch Hội An Check - in chùa Cầu Hội An đẹp lung linh giữa lòng phố cổ

Check - in chùa Cầu Hội An đẹp lung linh giữa lòng phố cổ

Ngày đăng : 17/01/2024
Chùa Cầu Hội An có kiến trúc độc đáo như thế nào? Cùng Digiticket khám phá qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé!.
Nội dung chính

Một trong những địa danh không thể bỏ qua khi đi du lịch Hội An là chùa Cầu. Chùa Cầu Hội An có kiến trúc độc đáo như thế nào? Cùng Digiticket khám phá qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé!.

1.Tìm hiểu chung về chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu được xây dựng từ thế kỉ thứ 17 nên đến đây bạn sẽ thấy vẻ trầm mặc, uy nghi, cổ kính. Đây là ngôi chùa nhưng không thờ bất cứ thần phật nào. Mặc dù vậy, chùa vẫn thể hiện niềm tin và tinh thần của người dân Hội An.

Tương truyền trước kia có con quái vật Namazu khổng lồ, phần đầu nằm ở Ấn Độ, phần thân ở Việt Nam và phần đuôi ở Nhật Bản. Khi quái vật di chuyển, cựa mình sẽ gây nên động đất, lũ lụt. Chùa Cầu được xây lên với quan niệm tạo thành thanh kiếm chặn lưng quái vật để cuộc sống của người dân được bình yên.

chua cau hoi an 1

Ảnh: @vanvufromvietnam

Người dân Hội An còn gọi chùa Cầu với cái tên khác là cầu Nhật Bản bởi kiến trúc đậm phong cách Nhật Bản. Cầu cũng từng được chúa Nguyễn Phúc Chu đặt tên gọi là Lai Viễn Kiều (nghĩa là cầu chào đón khách phương xa đến) vào năm 1719.

Ngày nay, đi du lịch Hội An, bất kì du khách nào cũng đừng quên địa danh đặc biệt này. Bạn hãy tới thăm quan để thêm yêu chùa Cầu – một biểu tượng văn hóa của người dân Hội An và chụp lại những bức ảnh kỉ niệm đáng nhớ nhé!.

chua cau hoi an 2

Ảnh: ngoc_huyen_3105

2.Hướng dẫn chỉ đường đến chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu Hội An nằm giao giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú. Đây là khu vực trung tâm của phố cổ Hội An, nên đường đi cực kì dễ. Bạn chỉ cần hỏi thăm người dân địa phương là đã có thể tìm thấy chùa Cầu ngay giữa phố cổ.

3.Chùa Cầu Hội An in dấu lịch sử

Chùa Cầu nằm vắt ngang dòng sông Thu Bồn nước trôi lững lờ. Trước kia các hoạt động giao thương diễn ra ở chùa Cầu rất sôi động. Chùa Cầu trầm mặc chứng kiến những thăng trầm lịch sử của Hội An.

chua cau hoi an 3

Ảnh: @_nguyeenthuylinh

Gọi là chùa nhưng thực chất ở đây không thờ Phật mà thời Bắc Đế Trấn Võ vốn là vị thần bảo hộ đem đến sự bình yên cho người dân địa phương.

Mặc dù đã trải qua rất nhiều lần trùng tu, nhưng chùa Cầu hiện tại vẫn giữ nguyên được những nét cổ kính, trầm mặc theo thời gian. Năm 1990, chùa Cầu được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia. Hình ảnh chùa Cầu cũng được in trên tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng cho thấy sự nổi tiếng đặc biệt của cây cầu này.

chua cau hoi an 4

Ảnh: @meooneee

Bài viết bạn quan tâm:

4.Kiến trúc độc đáo của chùa Cầu Hội An

Chùa cầu Hội An được thiết kế có chiều dài 18m, bên trên là mái che. Công trình kiến trúc này bắc ngang qua dòng sông Thu Bồn quanh năm nước trôi lững lờ. Phần móng của cầu làm bằng trụ đá, phía bên trên cầu còn có thiết kế nhà bằng gỗ. Trên cửa chính có 3 chữ Lai Viễn Kiều ghi bằng chữ Hán.

chua cau hoi an 5

Ảnh: @ng.thanhwg

Bên ngoài chùa Cầu có linh vật Khỉ và Chó đánh dấu năm khởi công (năm Tuất) và năm hoàn thành (năm Thân). Kiến trúc chùa là sự giao thoa văn hóa của Đông Nam Á với Nhật Bản, Trung Hoa và Hàn Quốc.

Bên trong chùa Cầu có những cột bằng gỗ được chạm trổ, sơn son thiếp vàng. Phần mái nhà là những đường cong uyển chuyển vừa cổ kính vừa trầm mặc giữa lòng phố cổ sôi động.

chua cau hoi an 6

Ảnh: @huyhaydi

5.Giá vé thăm quan chùa Cầu Hội An

Hiện nay muốn vào thăm quan chùa Cầu, bạn phải mua vé vào cổng với mức giá 80.000 đồng/người Việt Nam và 150.000 đồng/ khách nước ngoài. Lưu ý mức giá vé này đã bao gồm vé tham quan chùa Cầu và 20 địa điểm du lịch khác trong phố cổ.

Kinh nghiệm du lịch là nếu bạn thích vắng vẻ nên đi chùa Cầu Hội An vào lúc 9h sáng hoặc tầm 2-3h giờ chiều. Bạn có thể thuê hướng dẫn viên để hiểu rõ hơn về lịch sử và kiến trúc độc đáo của chùa Cầu.

Nếu đi tham quan chùa Cầu vào buổi tối thường rất đông đúc. Nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình biểu diễn trên đường phố vào lúc 19h00 – 20h30. Đây là chương trình diễn ra hàng ngày trên phố cổ.

chua cau hoi an 7

Ảnh: @thrivehoian

6.Một số địa điểm du lịch gần chùa Cầu Hội An

Đến thăm chùa Cầu bạn nên chú ý đi nhẹ, nói khẽ và cư xử lịch sự bởi đây là địa điểm văn hóa, tín ngưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gợi ý của Digiticket để tiện lợi sắp xếp các địa điểm du lịch gần nhất với chùa Cầu dưới đây:

Địa điểm  Khoảng cách 
Hội quán Triều Châu 1,2 km
Hội quán Quảng Đông 50m
Nhà thờ tộc Trần 700m
Nhà cổ Phùng Hưng 14m
Nhà cổ Tấn Ký 1,3 km
Chợ Hội An 1 km
Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh 27,2 km
 

Chùa Cầu Hội An là một nét đẹp của phố cổ. Bạn hãy đến đây để tận mắt chứng kiến ngôi chùa cổ bình yên nằm giữa Hội An nhộn nhịp để thêm hiểu và thêm yêu mảnh đất này nhé!

Ảnh đại diện: @dung.tran26011986

Đăng ký nhận khuyến mãi

© DIGITICKET 2024. All rights reserved.