Welcome to Digiticket

Home Kinh nghiệm Du lịch Đà Nẵng Top 10 chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng linh thiêng không ai không biết

Top 10 chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng linh thiêng không ai không biết

Ngày đăng : 16/01/2024
Nếu bạn đang đi du lịch Đà Nẵng và muốn đi lễ chùa, cầu bình an thì đừng bỏ qua top 10 chùa Đà Nẵng nổi tiếng nhất dưới đây nhé!
Nội dung chính

Đà Nẵng không chỉ thu hút khách thập phương bởi những bãi biển đẹp, những khu nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp quốc tế mà còn có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh thú vị. Nếu bạn muốn đi lễ chùa, cầu bình an thì đừng bỏ qua top 10 chùa Đà Nẵng nổi tiếng nhất dưới đây nhé!

1. Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà

  • Địa chỉ: bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết Đà Nẵng có tới 3 ngôi chùa đều mang tên là Linh Ứng. Trong đó, chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là ngôi chùa có kiến trúc và quy mô lớn nhất.

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà được xây dựng vào thế kỉ XIX. Đây cũng là một trong những chùa Đà Nẵng có tuổi đời lâu năm nhất. Chùa được chính thức hoàn thành xây dựng lại vào năm 2010.

chua linh ung son tra

Ảnh: @pham_nhuquynh

Kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà là bạn nên đi vào tháng 3 đến tháng 9 trong năm vì đây là mùa khô, rất tiện lợi để kết hợp vãn cảnh chùa và tham quan, tắm biển.

Chùa chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km. Từ trung tâm bạn chỉ cần đi đọc đường Duy Tân, đi vòng qua đường Trưng Nữ Vương, vượt qua Cầu Rồng, rẽ sang Võ Văn Kiệt. Tiếp tục bạn đi đường Võ Nguyên Giáp rồi đi hết đường Hoàng Sa là tới.

Diện tích chùa rộng đến 20ha, chia làm nhiều hạng mục: Tam quan, Chánh điện, Giảng đường, Hậu tổ, nhà khách, tăng xá… cùng với khuôn viên các vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển… cho bạn thoải mái vãn cảnh chùa.

tuong phat quan am o chua linh ung ban dao son tra

Ảnh: @van.ltc

Bên trong chính điện là các bức tượng Phật được chạm khắc tinh tế, nổi bật nhất là tượng Phật Bổn Thích Ca Mâu Ni, 18 vị La Hán, Địa tạng vương Bồ Tát… Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn có bức tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m, đứng trên bệ sen đá cao 35m. Đây là tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ có kiến trúc ấn tượng, phong cảnh thoáng đãng mà còn là nơi vãn cảnh, tu tập của rất nhiều tăng ni, Phật tử trên cả nước.

2. Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

  • Địa chỉ: thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Ngôi chùa Linh Ứng thứ 2 được xây dựng trên đỉnh Bà Nà bên trong khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ. Tọa lạc trên đỉnh núi cao tới 1400m, chùa có kiến trúc đẹp, xung quanh phong cảnh hữu tình được khách thập phương rất yêu thích. Đây cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà đi vào hoạt động từ năm 2004 với lối kiến trúc theo trường phái Bắc Tông. Khu vực Chánh điện được xây dựng hình chữ Nhất, phần đỉnh mái thiết kế theo lối “Song Long Chầu Nguyệt”. Mái chùa cong, chạm trổ tinh tế.

chua linh ung tren dinh ba na

Ảnh: @dung.tran26011986

Trong chùa ấn tượng nhất là tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có chiều cao 27m, đường kính rộng tới 14m, hoàn toàn bằng đá trắng. Dưới chân bức tượng là 8 bức phù điêu miêu tả cuộc đời của đức Phật. Đây là địa điểm check - in siêu đẹp của du khách thập phương khi đến với chùa Linh Ứng Bà Nà.

Khung cảnh thiên nhiên kết hợp với kiến trúc đặc sắc khiến chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà là một trong những ngôi chùa đẹp ở Đà Nẵng thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước ghé qua thăm quan, cầu nguyện hàng năm.

chua linh ung tren dinh ba na

Ảnh: @lehaisonvov

Bạn lưu ý muốn lên được đỉnh chùa, bạn phải đi cáp treo từ ga Suối Mơ đến ga Morin, giá cho người dân Đà Nẵng là 450.000 đồng/ người lớn và 300.000 đồng/ trẻ em; cho người ngoại tỉnh là 750.000 đồng/ người lớn và 600.000 đồng/ trẻ em.

Khi đến Bà Nà Hills bạn cũng đừng bỏ qua một số địa điểm tâm linh nổi tiếng khác như: Lầu Chuông, đền Lĩnh Chúa Linh Từ, Linh Phong Thiền Tự.

3. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

  • Địa chỉ: số 8 Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Top những ngôi chùa ở Đà Nẵng đẹp nhất không thể không kể đến chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là chùa Non Nước Đà Nẵng. Chùa được xây dựng trên đỉnh Thủy Sơn - ngọn núi rất đẹp thuộc cụm núi Ngũ Hành Sơn, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km.

chua linh ung ngu hanh son

Ảnh: @back_praisan

Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Đà Nẵng với tuổi đời hơn 300 năm. Chùa được xây dựng lần đầu năm 1825. Sau nhiều lần trùng tu, hiện nay chùa được chia làm 4 khu chính là khu bên ngoài, Chánh điện, Tháp xá lợi và khuôn viên sau chùa.

Kiến trúc chùa thiết kế theo kiểu hình chữ Nhất. Khu bên ngoài nổi bật nhất là bức tượng Phật cao tới 10m. Trong Chánh điện có rất nhiều tượng Phật đẹp như: tượng Thích Ca, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Phổ Hiền, Quan Thế Âm Bồ Tát… Nổi bật giữa khuôn viên chùa là động Tàng Chơn dài khoảng 10m, rộng 7m. Tháp Xá Lợi trong chùa cao tới 28m, chia làm 7 tầng, lưu giữ khoảng 200 bức tượng Phật, tượng La Hán và tượng Bồ Tát bằng đá.

tuong bo tat o da nang

Ảnh: @huyenoc1112

Ngoài các khu vực chính, chùa còn có nhà khách, nhà tổ, giảng đường… Bạn hãy lưu ý là nhà chùa có thu vé tham quan là 15.000 đồng/ người, riêng học sinh, sinh viên là: 5.000 đồng/ người.

4. Chùa Bát Nhã Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 176 Triệu Nữ Vương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Top các chùa ở Đà Nẵng hot nhất bạn không nên bỏ qua là chùa Bát Nhã nổi tiếng linh thiêng. Chùa được xây dựng lần đầu tiên năm 1949, đã được trùng tu nhiều lần, gần nhất là năm 2004.

Chùa Bát Nhã có kiến trúc 2 tầng kết hợp với khoảng sân rộng lớn có bức tượng Phật Quan Âm khổng lồ để người dân đến lễ bái. Những bậc cầu thang ở chùa đều được chạm khắc tinh tế. Chánh điện nằm ngay dưới tầng 1 là nơi lưu giữ rất nhiều bức tượng Phật quý. Lầu phía trên là nơi giảng dạy, lưu trữ các loại kinh phật. Chùa Bát Nhã là nơi nổi tiếng bởi các bài giảng Phật tử tu tại gia, 48 bài giảng lời nguyện Đức Phật A Di Đà…

chua bat nha da nang

Ảnh: @quanmin0105

Chùa Bát Nhã thường tổ chức các buổi lễ cầu nguyện vào đầu năm mới nên khách du lịch ghé qua đầu năm thường rất đông đúc. Nhà chùa cũng thường xuyên có các chương trình dạy kinh Phật vào các dịp Lễ Phật Đản, Tết Đoan Ngọ, khóa tu ngày 18/12 Âm lịch…

5. Chùa Nam Sơn Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn cũng là một trong các chùa đẹp ở Đà Nẵng được xây dựng lần đầu tiên năm 1962 với tổng diện tích lên tới 10.000m2. Ngôi chùa này đem đến không gian yên bình, thoáng đãng cho du khách. Người đến với chùa Nam Sơn không chỉ để cầu may, vãn cảnh mà còn có thể chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp lung linh.

chua nam son da nang

Ảnh: @cristal_kris

Xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn chỉ cần đi dọc theo đường 2/9, rẽ sang hướng cầu Hòa Xuân, đi thêm đến đoạn đường An Hòa 9. Bạn rẽ sang đường Phạm Hùng, đi tới đường Nguyên Thứ rồi sang đường Mẹ Thứ là tới chùa Nam Sơn.

Chùa Nam Sơn mang phong cách kiến trúc miền Trung, chia làm nhiều khu vực Đình Vọng Nguyệt, Thiền Viện, Hồ phóng sanh, Chính điện, khu nhà khách…. Các dãy chùa đều được sơn son thiếp vàng, chạm khắc tỉ mỉ.

chua nam son kien truc

Ảnh: @thuyanh181

Khu thờ chính là Chính điện với các đường nét chạm khắc rồng phượng tinh tế trên cột nhà, mái nhà. Ngoài ra còn có rất nhiều bức tượng Phật đẹp.

Chùa Nam Sơn có rất nhiều địa điểm check - in đẹp như cầu Tam Tạng có thiết kế hình cánh cung, đình Vọng Nguyệt bên dưới có hồ nước xanh, cây đèn lồng lung linh. Khu nhà khách của chùa Nam Sơn rất rộng lớn, cho bạn không gian đẹp để thưởng thức trà và ăn uống nhẹ.

chua nam son khuon vien

Ảnh: @vithaotran

Đặc biệt, sân vườn chùa Nam Sơn có đủ loại cây cỏ, hoa trái xum xuê cho bạn tha hồ vãn cảnh chùa thanh bình, thư thái. Chùa Nam Sơn được lọt top những chùa Đà Nẵng chụp ảnh đẹp nhất là vì thế.

6. Chùa Quan Thế Âm Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Quan Âm Đà Nẵng được xây dựng năm 1957. Chùa tọa lạc ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn nên đường đi rất dễ tìm. Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 20 phút lái xe là tới.

chua quan am da nang

Ảnh: @minha.xuxu

Chùa Quan Thế Âm có khuôn viên xanh mát, thanh bình. Bên trong khuôn viên nổi bật nhất là bức tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm. Phía sau khuôn viên là nhà khách được bố trí thuận lợi cho các phật tử, tăng ni ngắm cảnh thiên nhiên. Năm 2020, chùa có thêm tượng Quan Thế Âm được tạc bằng chất liệu pha lê cao đến 25m rất ấn tượng.

Chùa Quan Thế Âm còn có động Quan Âm kì vĩ với nhiều khối thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau. Bên trong động có hình tượng Bồ Tát Quan Thế Âm được rất nhiều người đến cúng bái, cầu mong điều tốt lành.

chua quan the am da nang

Ảnh: @ductai.ndt

Trong chùa còn có Pháp Hội Đường được xem là bảo tàng lưu giữ rất nhiều hiện vật cổ về Đức Phật. Lễ hội chùa được tổ chức vào ngày 19/2 Âm lịch được rất nhiều du khách hưởng ứng tham gia. Bạn có thể kết hợp tham quan chùa và du ngoạn núi Ngũ Hành Sơn rất thú vị.

7. Chùa Phổ Đà Đà Nẵng

  • Địa chỉ: số 340 đường Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà được xây dựng lần đầu năm 1927. Kiến trúc chùa theo trường phái Bắc tông. Hiện nay, chùa Phổ Đà được xem là chùa Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền, giảng dạy Phật pháp lớn nhất của thành phố. Bên trong chùa có cơ sở riêng cho Hội Phật học Đà thành.

chua pho da da nang

Ảnh: @fzq01303

Chùa Phổ Đà có công rất lớn trong việc tuyên truyền, phát triển Phật học. Năm 1962, chùa trùng tu và xây dựng thêm cơ sở Phật học viện. Năm 1970, chùa có thêm Phật đài Quán Thế Âm lộ thiên. Năm 1983, chùa trùng tu và xây dựng thêm khu vực Tiền đường, Hậu tổ.

Khu vực Điện Phật trong chùa được bày trí tôn nghiêm với bộ tượng Phật Di Đà Tam Tôn bao gồm Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Đại Thế Chí và Bồ Tát Quan Thế Âm. Các tượng Phật này đều được đúc bằng đồng năm 1947.

chua pho da da nang

Ảnh: @camtruc1110

Ngày nay, trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng được đặt ngay trong khuôn viên của chùa Phổ Đà. Nơi đây cũng thường niên tổ chức lễ An cư kiết hạ của Hội Phật Giáo Đà Nẵng cùng với các chương trình Phật học, tu tập.

8. Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm được xây dựng lần đầu năm 1934 với lối kiến trúc phong cách Á Đông. Diện tích chùa Pháp Lâm lên tới 3000m2 được xếp vào top các ngôi chùa ở Đà Nẵng rộng lớn nhất.

chua phap lam da nang

Ảnh: @fzq01303

Vượt qua cổng Tam Quan là du khách sẽ thấy không khí trong lành, bình dị trong khuôn viên chùa. Chùa chính được thiết kế 2 tầng, tầng dưới là giảng đường Phật học có sức chứa tối đa khoảng 1000 người. Đây là nơi để du khách thưởng ngoạn, nghe kinh Phật và cầu mong những điều bình an, tốt lành.

Tầng hai là khu thờ trang nghiêm với nhiều bức tượng Phật được chạm khắc công phu. Nổi bật nhất là Đại hồng chung cùng với bức Hoành phi có khắc câu thần chú tiếng Pali.

chua phap lam da nang

Ảnh: @hannaliismarks

Chùa Pháp Lâm còn ấn tượng bởi tượng Đức Bổn Sư ngồi cao khoảng 1,1m và tượng Bồ Tát Quan Thế Âm đúc bằng đồng. Hằng năm, chùa tổ chức các lễ Khai hạ, Lễ triển lãm hoa sen ngày Phật Đản cùng với nhiều chương trình tu tập thu hút khách thập phương.

Chùa Pháp Lâm cũng rất gần với một số địa điểm du lịch Đà Nẵng hot khác như: cầu sông Hàn, chợ Cồn, cầu Rồng, đèo Hải Vân….

9. Thiền viện Bồ Đề Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Đ. Hoàng Thị Loan, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Thiền Viện Bồ Đề Đà Nẵng thu hút khách thập phương bởi vẻ đẹp nên thơ, bình dị. Thiền viện được xây dựng vào năm 1995 nên kiến trúc khá mới mẻ, hiện đại.

Thiền viện được thiết kế gồm 3 khu vực chính là Chính điện, Bảo tháp 12 tầng và tượng Quan Âm Bồ Tát. Trong đó tượng Quan Âm Bồ Tát được xem là bức tượng cao nhất ở Việt Nam, là nơi các tín đồ Phật tử hay đứng cầu nguyện. Khu bảo tháp có chiều cao 65m là nơi lưu giữ tới 10 nghìn tượng Phật kích thước lớn nhỏ, chạm khắc đa dạng.

thien vien bo de da nang

Ảnh: @jerry_pham09

Thiền viện Bồ Đề sở hữu không gian nhẹ nhàng, bình yên kết hợp với kiến trúc mới lạ, độc đáo thích hợp để vãn cảnh, cầu bình an và chụp ảnh. Nơi đây còn có Câu Lạc Bộ Võ Cổ Truyền là sân chơi rèn luyện sức khỏe bổ ích được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia.

10. Chùa Không Tên - chùa Đà Sơn 

Một trong những chùa Đà Nẵng có tên gọi độc đáo nhất là chùa Không Tên (còn có tên gọi khác là chùa Đà Sơn). Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn chỉ cần đi đến đường Hoàng Văn Thái, hỏi thăm một đoạn nữa là đến chùa Không Tên. Quãng đường này chỉ khoảng 4km nên cực kì dễ đi.

Bên trong chùa Không Tên có bức tượng Phật Bà Quan Âm là nơi được rất nhiều du khách thắp hương cầu nguyện những điều may mắn, tốt lành.

chua khong ten

Ảnh: @kimmanhh_07

Bạn có thể ghé thăm chùa vào tất cả các ngày trong năm. Không gian chùa rất đẹp với cảnh quan nên thơ, thanh tịnh. Cây cầu đá, hòn non bộ, gốc đa cổ thụ tạo nên không gian trầm mặc, hữu tình.

Kiến trúc chùa Không Tên độc đáo bởi những ngôi nhà có điểm nhấn là chất liệu gỗ rắn chắc. Khu chính điện của chùa có bức tượng Phật Bà cùng nhiều tượng Phật được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế. Trong chùa còn có chiếc chuông đúc bằng đồng âm thanh vang vọng.

Chùa Không Tên là điểm đến tâm linh thú vị cho những ai muốn tìm đến không gian cõi Phật thanh tịnh.

Bài viết đã liệt kê 10 chùa Đà Nẵng nổi tiếng linh thiêng rất tuyệt vời để bạn đi lễ chùa, cầu bình an. Bạn hãy theo dõi thêm các bài viết của Digiticket để biết thêm nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn khác nữa nhé!

Bài viết bạn quan tâm:
Đăng ký nhận khuyến mãi

© DIGITICKET 2024. All rights reserved.