Bánh mì không còn là một món ăn quá lạ lẫm với người dân thủ đô. Thậm chí nó còn nổi tiếng đến mức đã trở thành 1 trong những nét đẹp văn hóa ẩm thực của nơi đây. Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu những địa chỉ bán bánh mì Hà Nội ngon nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Cột điện quán – Bánh mì chảo
- Địa chỉ: CS1: 104 -105B C3 Tập Thể Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- CS2: 71 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa
- CS3: 8 ngõ 22 Trung Kính, Cầu Giấy
- CS4: B14 Pandora Triều Khúc, Thanh Xuân
- Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00
- Khoảng giá: 25.000 – 50.000 vnd
Bánh mì chảo cột điện là cái tên khá quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh sinh viên và cơ sở nổi tiếng nhất của Bánh mì chảo cột điện chính là cơ sở nằm trên con đường ăn uống ở Nghĩa Tân.
Bánh mì chảo cột điện cơ sở Nghĩa Tân có 2 tầng nhưng hơi nhỏ. Bên trong là những bộ bàn ghế gỗ hơi thấp trông khá xinh xắn.
Ảnh: @thanglong.yosakoi
Menu quán có 3 món Bánh mì chính là Bánh mì chảo đầy đủ, Bánh mì chảo thường và Bánh mì sốt vang.
Bánh mì chảo đầy đủ và Bánh mì chảo thường đều được dùng với nước sốt cà chua thơm phức cùng với pate, mấy miếng thịt rán, trứng ốp la kèm rau thơm và dưa chuột muối. Còn Bánh mì chảo đầy đủ thì sẽ có thêm khoai tây nghiền và xúc xích ăn no nguyên ngày.
Bánh mì sốt vang có lẽ là hương vị lạ nhất của quán. Bát nước sốt vang sánh mịn và siêu đầy đặn, vừa chấm vừa húp được luôn. Thịt bò dẻ sườn nên rất mềm và được tẩm ướp gia vị nên có vị hơi cay nhẹ cực kích thích vị giác.
Ảnh: @ngoafood_
Bạn có thể gọi thêm các loại nước như: Chanh muối, Sữa đậu, Sữa ngô... để uống cho đỡ bị khô nhé. Hiện nay quán mới có thêm món Bò Lắc Lắc cũng được khá nhiều người đánh giá cao nên nếu bạn có dịp ghé quán thì có thể thử xem sao nhé.Bánh mì dân tổ
- Địa chỉ: 32 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 03h00 – 06h00
- Khoảng giá: 15.000 – 25.000 vnd
Đây là một quán bánh mì được mở ra để phục vụ cho những bạn hay đi chơi khuya và cũng là quán bánh mì nổi đình đám 1 thời bởi cái tên độc lạ và gây tò mò của nó. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã phải đặt báo thức dậy sớm để được thưởng thức chiếc Bánh mì dân tổ này.
Ảnh: @loveluvincentt
Bánh mì dân tổ được bán trên một chiếc xa đẩy nhỏ nằm ngay giữa ngã ba Cao Thắng và Trần Nhật Duật. Mỗi 1 chiếc bánh mì ở đây đều có hỗn hợp nhân trứng, pate, lạp xưởng, bò khô, chả được đảo lẫn với nhau nên ăn rất mềm và dễ ăn chứ không bị khô cộng với một chút rau thơm và dưa chuột nữa. Cảm giác khi được cắn một miếng bánh mì có đầy đủ các loại nhân siêu đã luôn.
Ảnh: @hungrybes
Quán có 3 mức giá 15k – 20k và 25k tương ứng với mức nhân bên trong từ ít đến nhiều. Nếu bạn ăn ít thì chỉ cần gọi một chiếc 15k – 20k thôi còn ăn nhiều thì gọi chiếc 25k ăn cho đủ nhé.
Bánh mì Bảo Quyên (Bánh mì pate Lãn Ông)
- Địa chỉ: 8 Chả Cá, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00
- Khoảng giá: 15.000 -35.000 vnd
Đây la quán bánh mì khá lâu đời ở Hà Nội với hơn 30 năm nên quán sở hữu một lượng khách quen tương đối lớn.
Ấn tượng đầu tiên khi đến quán là bàn ghế, đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ và không gian thoáng mát.
Ảnh: @justvuvu_
Quán gây ấn tượng với thực khách bằng thứ nhân độc quyền duy nhất của quán là nhân pate thần thánh được chính tay cô chủ làm rất khéo léo, vừa bùi vừa béo và không hề có mùi tanh.
Vỏ bánh mì ở đây thì vàng ruộm cắn vào thích ơi là thích, thêm chút ruốc, rau thơm và hành phi nữa là tạo nên một tuyệt tác ẩm thực mà ai ăn cũng phải nghiền.
Ảnh: @2uang_
Ngoài ra quán cũng có một vài những loại nhân thông thường như những quán khác như: Nhân xá xíu, Chả, Thịt nguội, Dăm bông...
Bật mí là Pate của quán còn được bán riêng theo hộp với giá 100k cho những ai lỡ nghiện Pate nhà Bảo Quyên nhé.
Bánh mì giò chả Dũng Hạnh
- Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành Ngõ Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00
- Khoảng giá: 20.000 – 50.000 vnd
Quán nằm trong ngõ nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách thì có thể thấy chất lượng của quán thế nào rồi. Bên trong quán khá rộng và có chỗ ngồi đàng hoàng, sạch sẽ, quán còn có biển hiệu lớn nổi bật nên rất dễ thấy nhé.
Ảnh: @__linhmoon
Vì quán bán chuyên về chả nên bánh mì cũng chỉ có duy nhất nhân chả thôi. Nhân chả thì có chả bò, chả lợn và chả cốm nên bạn muốn ăn loại nào thì kêu chị chủ làm cho loại đó nhé.
Vỏ bánh mì ở đây giòn tan nhưng không bị quá khô, chả thì lúc nào cũng nóng hổi vì bán đến đâu chị chủ thái đến đó chứ không thái trước nên ăn ngon miệng lắm nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Một ổ bánh mì chả sẽ có pate, chả miếng nào miến nấy to ú ụ, rau dưa đầy đủ, tưới thêm ít sốt mayonaise lên trên nữa ăn ngon hết nấc. Bạn có thể gọi thêm 1 chai nước sữa đậu hoặc sữa ngô của quán để uống kèm cho đỡ khô nữa nhé.
Vậy là chỉ với 22k cho một ổ bánh mỳ đầy ắp nhân chả và 10k cho một chai sữa đậu nành là đã có thể ăn một bữa no nê và đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
Bánh mì bà Dần
- Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
- Khoảng giá: 15.000 – 25.000 vnd
Quán nằm ở vị trí khá đẹp, trung tâm Hồ Hoàn Kiếm và ở mặt đường nên rất dễ tìm. Diện tích quán vừa đủ, không quá rộng cũng không quá chật và được bài trí đơn giản. Nhìn chung thì không gian quán cũng khá sáng sủa và thoáng đãng.
Bàn ghế của quán được làm bằng nhôm và lúc nào cũng được lau chùi rất sạch sẽ, trên bàn được bày sẵn các loại gia vị để khách có thể tự phục vụ, kèm theo vài chai nước ngọt nếu ai có nhu cầu.
Ảnh: @eatwmit
Quán bán 2 loại bánh mì là bánh mì chảo và bánh mì kẹp với đu đủ các loại nhân trên đời như Pate, chả, trứng... Đặc biệt pate ở đây đều là của nhà làm nên rất thơm.
Chảo nước sốt ở đây lúc nào đem ra cũng nóng hổi bỏng mồm luôn. Trong chảo thì sẽ có 1 quả trứng ốp lòng đào béo ngậy kèm theo vài miếng chả được cắt vuông vức nhai sần sật và 1 phần pate thơm nức mũi, thịt thì đầy đủ cả nạc cả mỡ nên không bị khô và ngấy.
Ảnh: @eatwmit
Bánh mì thì luôn được làm nóng lại trước khi đem ra cho khách nên lúc nào cũng nóng hổi, giòn tan.
Bánh mì kẹp cũng ngon không kém. Nhân thì luôn được kẹp đầy ắp, nào là thịt, pate, chả, trứng, mấy lát dưa chuột rồi tưới thêm 1 ít tương ớt lên trên, sau đó cắn 1 miếng thật đẫm để tận hưởng vị ngon khó tả của Bánh mì bà Dần.
Ảnh: @ayafukumott
Nếu bạn đi đến mạn Hồ Hoàn Kiếm mà đói quá thì tấp ngay vô đây mua ổ bánh mì đặc biệt thơm ngon để ăn lót dạ nhé.Bánh mì 25
- Địa chỉ: 25 Hàng Cá, P, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00
- Khoảng giá: 15.000 – 25.000 vnd
Quán bánh mỳ Hà Nội có không gian nhỏ xinh, sạch sẽ, gọn gàng, đủ để để chiếc xe đẩy đựng đồ, chỗ ngồi ăn thì ở ngoài vỉa hè nên rất thoáng mát. Khách ở đây lúc nào cũng đông và có cả khách du lịch nước ngoài tới mua nữa.
Quán phục vụ 4 loại bánh mì kẹp với 4 loại nhân khác nhau là bánh mì nhân thịt lợn, bánh mì nhân thịt gà, bánh mì nhân thịt bò và bánh mì chay.
Ảnh: @banhmi25
Một chiếc bánh mì bò áp chảo phô mai ở đây được kẹp nhân rất đầy đặn. Vỏ bánh mì thì giòn tan, thịt thì mềm, ngọt, không bị dai và được thái ra từng miếng rõ ràng, sốt, phomai và nước từ thịt bò chảy ra rất hợp vị.
Điểm khác biệt của quán là quán có bán cả bánh mì chay dành cho những người ăn chay hoặc không thích ăn thịt hay dầu mỡ. Một số loại bánh mì chay như: Bánh mì đậu phụ không biến đổi gen hay Bánh mì nấm đùi gà đều rất tuyệt. Các bạn không ăn chay cũng có thể ăn thử nhé, dù là bánh chay nhưng cũng không quá nhạt nhẽo đâu.
Ảnh: @banhmi25
Ngoài ra, các bạn có thể thử thêm các vị bánh mì khác của quán như: Bánh mì thịt gà và bơ quả thái lát, Bánh mì thịt lợn viên, Bánh mì thập cẩm... Đặc biệt, quán còn rất chú trọng đến hình thức nên rất tỉ mỉ gói từng chiếc bánh mì vào 1 tờ giấy dán logo quán trông rất sạch sẽ và lịch sự.
Nhân viên làm bánh nhanh nhẹn, thái độ thân thiện, vui tính và nói chuyện nhẹ nhàng, nhiệt tình, không có gì để chê.
Bánh mì vợ ong vàng
- Địa chỉ: CS1: 65 Xuân Thủy, Hà Nội
- CS2: 178C Tây Sơn, Hà Nội
- CS3: 176 Tây Sơn, Hà Nội
- CS4: 169Q Tây Sơn, Hà Nội
- CS5: 439 Bạch Mai, Hà Nội
- CS6: 78 Tôn Thất Tùng, Hà Nội
- CS7: 141 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
- CS8: 247 trần đại nghĩa, Hà Nội
- CS9: Số 10 Tạ Quang Bửu, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
- Khoảng giá: 20.000 – 30.000 vnd
Một quán bánh mì siêu nổi tiếng tại thủ đô với giá sinh viên mà chất lượng cũng không phả dạng vừa. Chi nhánh nào của Bánh mì Vợ ong vàng cũng bé bé, chỉ đủ chỗ để quầy chứ không có chỗ ngồi ăn tại quán nên khách thường mua mang về hoặc đặt ship là nhiều.
Ảnh: @witwickey
Quán bánh mỳ Hà Nội này có 6 loại bánh mì khác nhau là: Bánh mì Pate truyền thống, Bánh mì gà ngô, Bánh mì sốt bơ, Bánh mì xíu mại, Bánh mì đặc biệt và Bánh mì thập cẩm.
Bánh mì thập cẩm siêu nhiều nhân với pate, xúc xích, ruốc, thịt gà, rau với vài hạt ngô. Điểm đặc biệt là bánh mì có sốt mayonaise mùi bơ ăn rất hợp vị và nhân bánh quyện vào nhau rất dễ ăn.
Ảnh: @nails.hanoi
Bánh mì nhân gà ngô cũng ngon đáo để. Ngô thì ngọt, cắn 1 cái là bao nhiêu vị ngọt lan trong khoang miệng, pate thì thơm phưng phức, phần nhân thịt gà được lấy từ phần ức gà nên không hề bị mỡ và cũng không hề bị khô.
Bánh mì sốt bơ có lẽ là đặc sản của quán. Vị béo ngậy của sữa đặc kèm theo vị thơm của sốt bơ ăn ngon hết ý.
Ảnh: @trangdangthuchien
Khuyên các bạn là nên ăn ngay lúc bánh còn nóng thì vỏ bánh mì sẽ giòn còn nếu ăn lúc nguội thì vỏ bánh hơi bị mềm và dai nên sẽ làm giảm độ ngon của bánh đấy nhé.
Đặc biệt nhất là quán còn đầu tư hẳn túi giấy đựng bánh mì siêu tinh tế, 1 mặt được in tên loại bánh mì bạn mua, mặt còn lại là các loại bánh mì của quán kèm giá tiền nên rất dễ để nhận biết.
Kim Oanh – Bánh mì bơ mật ong & thịt xiên nướng
- Địa chỉ: 127 Phố Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 14h00 – 19h00
- Khoảng giá: 3.000 – 50.000 vnd
Quán có diện tích khá nhỏ với quầy làm đồ và bếp nướng đặt ngay trước cửa. Bên trong quán cũng có chỗ ngồi nhưng vì không gian hơi nhỏ nên khách thường mua mang đi là chính.
Thực đơn của quán đa dạng với các loại bánh mì như: Bánh mì pate, Bánh mì xúc xích, Bánh mì trứng, Bánh mì thịt nướng và Bánh mì mật ong thịt xiên nướng đặc sản của quán nữa.
Ảnh: Sưu tầm
Bánh mì thịt xiên nướng vàng ươm cực bắt mắt. Thịt xiên ở đây được tẩm ướp gia vị rất vừa vặn, dậy mùi sả nhưng không bị quá nồng, được nướng xém cạnh nên rất thơm. Thịt có cả nạc, cả mỡ nên khi nướng lên sẽ không bị quá khô mà vẫn có độ béo béo của mỡ.
2 mặt trong của bánh mì thì được quét sẵn bơ vàng óng, khi nào có khách mua thì bà chủ mới đem đi nướng cho giòn, sau đó kẹp thịt nướng và nướng qua thêm 1 lần nữa để đảm bảo độ nóng hổi của bánh.
Ảnh: Sưu tầm
Phải nói đây là loại bánh mì Hà Nội có hương vị khá lạ miệng với sự hòa trộn giữa 1 chút vị ngọt của bơ, mật ong với một chút vị mằn mặn của thịt xiên nướng khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bánh mì Tuhu Bread
Địa chỉ: CS1: 15C Thụy Khuê - Tây Hồ
- CS2: 267 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên
- CS3: 20 Dương Văn Bé - Hai Bà Trưng
- CS4: 5/199 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy
- CS5: 68 Tân Ấp - Ba Đình
- CS6: 50 Trần Quý Cáp - Đống Đa
- CS7: 50 Khâm Thiên - Đống Đa
- CS8: 111k7 Thành Công - Ba Đình
- CS16: 35 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng
- Giờ mở cửa: 06h00 – 19h00
- Khoảng giá: 20.000 – 50.000 vnd
Nằm trong danh sách quán bánh mỳ Hà Nội không thể không nhắc đến Tuhu Bread. Các chi nhánh của Tuhu Bread đều có mặt trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội rất thuận tiện để bạn có thể ra thưởng thức. Không gian của mỗi quán khá nhỏ và được decor siêu dễ thương với những mảng tưởng lá cây cùng những dây đèn chăng khắp lối.
Ảnh: Sưu tầm
Quán có 5 loại bánh mì là Bánh mì Đà Nẵng, Bánh mì phomai kẹp xúc xích, Bánh mì phomai kẹp dăm bông, Bánh mì bò phomai và Bánh mì phomai sữa.
Bánh mì ở đây được nướng nóng giòn. Bánh mì bò phomai thì nhân thịt bò được ướp khá thơm và đầy đặn và không bị khô, phomai thì béo ngậy ngon ngất ngây.
Ảnh: Sưu tầm
Quán còn bán cả cốc trà tắc siêu ngon và siêu to không lồ với giá chỉ 12k nên các bạn có thể mua uống kèm cho đỡ khô nhé. Đặc biệt quán còn rất hay có khuyến mãi nên các bạn thường xuyên theo dõi các nền tảng mạng xã hội của quán để nhận những ưu đãi siêu hấp dẫn nhé.Tiệm bánh mì gánh
- Địa chỉ: Cơ sở 1: Kiot 08 CT10A, KĐT Đại Thanh, Hà Nội
- Cơ sở 2: K59 Cốm Vòng, Cầu Giấy, Hà Nội
- Cơ sở 3: 167 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00
- Khoảng giá: 12.000 – 30.000 vnd
Quán ở các cơ sở đều nhỏ xinh và có lợi thế nằm gần các trường đại học Bách – Kinh – Xây nên hay được các bạn trẻ ghé qua mua.
Ảnh: Sưu tầm
Quán có khá nhiều loại bánh mì như: Bánh mì heo quay, Bánh mì que Hải Phòng, Bánh mì thập cẩm, Bánh mì pate trứng, Bánh mì dăm bông, Bánh mì gà xào nấm...
Ảnh: Sưu tầm
Bánh mì Gánh có 1 điểm cộng rất lớn là bánh giòn tan như mới ra lò, dù bạn có đi vào buổi sáng hay tối khuya thì bánh mì đa số bánh vẫn rất giòn. Nhân thì được kẹp khá đầy đặn nên các bạn sinh viên nghỉ trưa chỉ cần ra đây ăn 1 ổ bánh mì là đã đủ no nê để học nguyên buổi chiều rồi.
Bánh mì Hương Lan
- Địa chỉ: 6C Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
- Khoảng giá: 15.000 – 50.000 vnd
Quán bánh mỳ Hà Nội này có biển hiệu to màu xanh lá nên rất dễ thấy. Tông màu chủ đạo của quán là màu xanh và được trang trí rất bắt mắt. Bàn ghế ngồi ăn đều được làm bằng gỗ khung sắt nên nhìn rất sạch sẽ và sáng sủa.
Ảnh: @vananh.gram
Bánh mì ở đây kẹp khá nhiều loại nhân như: Trứng, Xúc xích, Giò, Chả, Thịt nướng,... được bày trong tủ kính đặt trước cửa nhà trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.
1 ổ bánh mì thập cẩm ở đây được cho siêu nhiều nhân 1 lớp pate, 4 lát chả to, 2 lát jambon, mấy cọng rau mùi và đu đủ xanh. Vỏ bánh ở đây cũng rất giòn nữa, cắn vô 1 miếng là hương vị thơm ngon của lớp nhân bên trong lan tỏa trong khoang miệng cứ muốn ăn mãi không thôi.
Ảnh: @vananh.gram
Các bạn đã sẵn sàng mở hầu bao của mình để đi thưởng thức hết những quán bánh mì Hà Nội bên trên chưa? Cuối tuần này tranh thủ cùng hội bạn thân đi lượn phố và thưởng thức thôi nhỉ.
Có thể bạn quan tâm: